GIỚI THIỆU CHUNG

"THẦN TƯỢNG ÂM NHẠC VIỆT NAM 2013"

Thần tượng Âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol) là chương trình truyền hình thực tế sinh động, được “Việt hóa” từ chương trình giải trí truyền hình nổi tiếng thế giới Pop Idol.

Chính thức xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2007, Thần tượng Âm nhạc Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả truyền hình và nhanh chóng trở thành một chương trình truyền hình thực tế được yêu thích nhất. Không chỉ lôi cuốn người xem bởi những yếu tố giải trí hấp dẫn, Thần tượng Âm nhạc Viêt Nam đã thật sự tạo ra một sân chơi âm nhạc giàu tính sáng tạo và chuyên nghiệp, trong đó, các thí sinh thoả sức thể hiện niềm đam mê, tài năng ca hát và nỗ lực không mệt mỏi để chinh phục ngôi vị Thần tượng Âm nhạc Việt Nam.

Sau thành công của chương trình Thần tượng Âm nhạc Việt Nam mùa thứ tư với chiến thắng ngoạn mục của Quán quân Ya Suy, một minh chứng cho giấc mơ thành hiện thực, từ ngày 7/9/2013, chương trình Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2013 sẽ chính thức khởi động hành trình tìm kiếm tài năng âm nhạc tại 8 tỉnh, thành trên cả nước với các điểm đến lần lượt là Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Hải Phòng, Cần Thơ, Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Gắn bó với Thần tượng Âm nhạc Việt Nam trong vai trò là nhà tài trợ, thương hiệu chăm sóc tóc và da đầu Clear sẽ tiếp tục đồng hành và giúp các thí sinh "tự tin tỏa sáng" trong suốt hành trình biến giấc mơ thành hiện thực. Bên cạnh đó, nhãn hàng kem đánh răng dành cho giới trẻ Close-up và nhãn hàng nước giải khát Pepsi sẽ là những nhà đồng tài trợ của Thần tượng Âm nhạc Việt Nam năm nay.

MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA

"THẦN TƯỢNG ÂM NHẠC VIỆT NAM 2013"

Thần tượng Âm nhạc Việt Nam là một chương trình truyền hình thực tế sôi động, một chương trình giải trí mang ý nghĩa giáo dục cao, phù hợp với giới trẻ Việt Nam. Đây không hẳn là một cuộc thi mà là một sân chơi mơ ước – nơi các bạn trẻ có thể bộc bạch những ước mơ âm nhạc của mình. Qua các vòng thi, các bạn trẻ sẽ học hỏi được nhiều hơn về cách sống tập thể, tinh thần đồng đội, khả năng chinh phục khó khăn… để có thể thực hiện ước mơ của mình. Đó cũng là một sự trải nghiệm thú vị chỉ có ở các chương trình truyền hình thực tế.

Thần tượng Âm nhạc Việt Nam không chỉ là cơ hội chắp cánh cho những giọng ca xuất sắc mà còn là sân chơi bình đẳng cho tất cả các bạn trẻ có niềm đam mê ca hát trên khắp mọi miền đất nước, từ thành thị cho đến nông thôn. Dù ở đâu đi nữa thì chỉ cần có niềm đam mê ca hát, các bạn trẻ đều có cơ hội thể hiện và chinh phục đam mê, ước mơ âm nhạc của mình.

Chương trình là một hành trình tìm kiếm “thần tượng âm nhạc” cho giới trẻ - một thần tượng không chỉ có giọng hát hay, hoặc có vẻ ngoài xinh đẹp, hào nhoáng mà còn phải là một tấm gương cho giới trẻ noi theo về tài năng và bản lĩnh chinh phục khó khăn.

Thần tượng Âm nhạc Việt Nam là một quá trình xây dựng hình tượng mới cho giới trẻ Việt Nam, thông qua cuộc hành trình nhiều thử thách, đi từ “số O” đến “người hùng” (“From zero to hero”). Xuyên suốt chặng đường chiến thắng của thí sinh, khán giả sẽ là người đồng hành, lắng nghe và chia sẻ từng khoảnh khắc vui buồn, thành công và thất bạị. Vì thế chiến thắng của thí sinh sẽ thật sự tạo được sự đồng cảm lẫn thán phục của khán giả.

Chiến thắng của thí sinh Thần tượng Âm nhạc Việt Nam không chỉ là chiến thắng của những giọng ca “thiên phú” mà còn là thành quả vinh quang của quá trình rèn luyện, học tập cật lực. Sự trưởng thành của các thí sinh qua quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc thể hiện trách nhiệm của các thí sinh đối với bản thân cũng như cộng đồng. Đó cũng là mục tiêu của Ban Tổ Chức chương trình Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2013.

THỂ LỆ ĐĂNG KÝ THAM GIA

"THẦN TƯỢNG ÂM NHẠC VIỆT NAM 2013"

Mọi công dân Việt Nam hoặc có quốc tịch Việt Nam từ 16 đến 30 tuổi, yêu thích âm nhạc và có khả năng ca hát đều có quyền tham dự vào chương trình “Thần Tượng Âm Nhạc Việt Nam 2013”. Những thí sinh dưới 18 tuổi muốn dự thi thì cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp phải cùng xem xét và cùng ký tên vào Bản Đăng Ký và Bản Cam Kết. Với những trường hợp đặc biệt khác, phải có sự đồng ý bằng văn bản của Nhà Sản Xuất BHD và VTV3 - Đài Truyền Hình Việt Nam. Thí sinh có thể đăng ký tham gia chương trình bằng một trong các phương thức sau:

Đăng ký tại website của chương trình

Thí sinh truy cập website chính thức của chương trình tại địa chỉ www.vietnamidol.vtv.vn, điền đầy đủ thông tin yêu cầu từ Mẫu Đăng Ký dự thi và làm theo hướng dẫn.

Đăng ký thông qua SMS
(Chỉ áp dụng cho thí sinh đăng ký thử giọng tại Hà Nội và TP.HCM)

 • Buớc 1:

  Soạn 1 tin nhắn gửi đến 8169 (1.000 đồng/SMS)

  Cú pháp: TTAN <khoảng cách> MÃ KHU VỰC DỰ TUYỂN <khoảng cách> HỌ TÊN

  Địa điểm dự tuyển Mã khu vực dự tuyển
  Hà Nội HN
  TP.Hồ Chí Minh TPHCM

  Ví dụ: TTAN HN NGUYEN THUY LINH
  Nếu thành công, hệ thống sẽ gửi trả 1 tin nhắn huớng dẫn thực hiện buớc tiếp theo.

 • Buớc 2:

  Sau khi nhận đuợc tin nhắn phản hồi thành công, soạn tiếp 1 tin nhắn gửi đến 8169 (1.000 đồng/SMS)

  Cú pháp: ID <khoảng cách> SỐ CMND <khoảng cách> NGÀY THÁNG NĂM SINH

  Ví dụ:
  ID 023456789 22 01 1990 hoặc
  ID 023456789 22-01-1990 hoặc
  ID 023456789 22/01/1990

  Nếu thành công, hệ thống sẽ gửi trả về 1 tin nhắn xác nhận trong đó thông báo số báo danh, ngày và địa điểm thi của thí sinh.

 • Bước 3:

  Từ ngày 16/09/2013 trở đi, thí sinh có thể nhắn tin với cú pháp HD gửi đến 8169 (1,000 đồng/SMS) để nhận được thông báo chính xác về ngày, giờ và địa điểm dự thi.

  Lưu ý:

  Hạn chót nhận đăng ký dự thi cho cả phương thức 1 và 2 là:

  • 23h59 ngày 19/09/2013 nếu thí sinh đăng ký thử giọng tại Hà Nội
  • 23h59 ngày 10/10/2013 nếu thí sinh đăng ký thử giọng tại TP.HCM

  Những đăng ký sau thời điểm trên sẽ không được xem xét tham gia vòng thử giọng vì bất kỳ lý do gì.

Đăng ký tại hiện trường

Những thí sinh nào chưa đăng ký theo phương án 1 và 2 có thể mang theo CMND đến đăng ký trực tiếp tại ngày đầu tiên của vòng thử giọng theo từng khu vực dự tuyển như sau:

Khu vực dự tuyển Ngày dự tuyển Địa điểm dự tuyển
Huế 07/09/2013 Khách sạn Mường Thanh Huế
38 Lê Lợi, TP.Huế
Đà Nẵng 07/09/2013 Khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng    
 962 Ngô Quyền, TP.Đà Nẵng
Nha Trang 07/09/2013 Khách sạn Mường Thanh Nha Trang
6 Dương Hiến Quyền, TP.Nha Trang
Đà Lạt 11/09/2013 Khách sạn Golf 3
4 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.Đà Lạt
Hải Phòng 12/09/2013 Cung Văn hóa Thể thao Thanh Niên Hải Phòng
45 Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng
Cần Thơ 21/09/2013 Khách sạn Vạn Phát 1
Khu vực 3, Cồn Khương, Phường Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
Hà Nội 21&22/09/2013 SAVICO Mega Mall
07 – 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
TP.HCM 14&15/10/2013 Khách sạn Tân Sơn Nhất Sài Gòn
202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Tuy nhiên Ban tổ chức khuyến khích việc đăng ký theo phương án 1và 2 để thuận tiện cho công tác tuyển sinh.

Tổng đài hỗ trợ đăng ký tham gia:
1900 6887 (9h30 – 16h30 từ thứ hai đến thứ sáu)